Cao hồng
sâm là một trong những chế phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm. Sản phẩm cao hồng sâm
được ưa chuộng nhất trên thế giới vì có nhiều tác dụng và tiện lợi. Tuy nhiên
không phải ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm chất lượng cao này. Những đối
tượng sau đây không nên sử dụng cao hồng sâm.
- Cách dùng cao hồng sâm chính phủ hiệu quả nhất
- Tham khảo top 7 sản phẩm cao hồng sâm bán chạy nhất năm 2019
- Tác dụng thực sự của cao hồng sâm Hàn Quốc
Cao hồng
sâm được chiết xuất và chế biến thành dạng cao từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi
đạt các tiêu chuẩn, chỉ số về chất lượng. Các chuyên gia tiết lộ quá trình
nghiên cứu tác dụng của nhân sâm cũng như của cao hồng sâm là bồi bổ sức khỏe,
tăng cường sự minh mẫn, tăng cường trí nhớ, cải thiện hệ miễn dịch cũng như sức
đề kháng, điều hòa huyết áp, hỗ trợ các bệnh như ung thư, gan, xơ vữa động mạch,...Do
được chế biến thành dạng cao nên cao hồng sâm có ưu điểm vượt trội về cách bảo
quản cũng như sử dụng đơn giản và tiện lợi. Cao hồng sâm phù hợp với nhiều đối
tượng từ người cao tuổi đến trẻ nhỏ, những người bận rộn hay di chuyển thường
chỉ chọn cao hồng sâm. Tuy nhiên với một số đối tượng tránh hoặc tuyệt đối
không sử dụng cao hồng sâm.
Người bị
cao huyết áp
Nhân sâm
nói chung và cao hồng sâm nói riêng có khả năng điều hòa huyết áp, giúp người
huyết áp thấp có thể cân bằng lại huyết áp ổn định hơn. Tuy nhiên cao hồng sâm
có tính nóng, có khả năng tăng cường bổ sung các chất cho cơ thể, thúc đẩy
quá trình lưu thông máu nên sẽ dẫn đến
tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột gây nguy hiểm. Vì vậy với những người huyết
áp cao thì không nên sử dụng nhân sâm.
Những
người bị bệnh gan, mật
Như đã
biết nhân sâm có tính nóng khi sử dụng có thể sẽ sinh nhiệt và kích thích thần
kinh cũng như các chức năng khác. Trong khi đố những người có bệnh liên quan đến
gan, mật thì những cơ quan này đều đang trong tình trạng bị thấp nhiệt. Do đó
khi sử dụng cao hồng sâm sẽ khiến khí huyết bị tắc hoặc ứ trệ, lưu thông không
tốt, dẫn đến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng.
Phụ nữ
đang mang thai
Với những
tháng đầu trong thời kỳ mang thai tuyệt đối không nên sử dụng cao hồng sâm dễ
gây ra những ảnh hưởng đến thai nhi khiến khó sinh hoặc dễ sảy thai. Ngoài ra
khi mang thai sử dụng nhân sâm cần được tư vấn của bác sĩ chuyên môn.
Trẻ em
dưới 14 tuổi
Cao hồng sâm có chứa hàm lượng các chất kích thích phát triển vì thế với những trẻ dưới
14 tuổi không nên sử dụng. Lứa tuổi dưới 14 là lứa tuổi chưa dậy thì, khi sử dụng
nhân sâm sẽ khiến các cơ quan sản sinh hormone sớm hơn và dẫn đến dậy thì sớm.
Hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ em sẽ gây ra những hệ lụy không tốt đến cuốc sống
cũng như quá tình phát triển của trẻ nhỏ.
>>>> tìm hiểu chi tiết về cao hồng sâm tại đây: https://www.spreaker.com/show/tim-hi-u-v-s-n-ph-m-cao-h-ng-sam-chinh
Nhận xét
Đăng nhận xét